Trở lại   CLB Chim Cảnh Lan Anh > Trao đổi kinh nghiệm > Các loại chim cảnh

Các loại chim cảnh Các loại chim cảnh phổ biến và độc đáo


Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 02-12-2012, 04:56 PM
Avatar của HLA
HLA HLA đang ẩn
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 3.243
Thanks: 523
Thanked 5.015 Times in 625 Posts
Mặc định Sáo đá đuôi hung (Chestnut-tailed Starling)

Tên tiếng anh:Chestnut-tailed Starling
Danh pháp khoa học: Sturnia malabaricaSáo đá đuôi hung Chestnut-tailed Starling(Sturnia malabarica ) là một thành viên của họ chim sáo( Sturnidae.) Nó là loài di cư một phần được tìm thấy trong môi trường sống cây cối rậm rạp ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Tên loài này là sau khi phân chia của một phân loài trước đây ở vùng Malabar. loài này có đầu trắng và thường được coi như là một loài đầy đủ, Starling Malabar (Sturnia blythii).Phân loại

trong các chi chim sáo đá trước đó đã dẫn đến loài này được đặt khác nhau theo chi Sturnia, Sturnus và Temenuchus trong quá khứ (Zuccon et al, 2006) và nghiên cứu đã đề xuất việc tái sử dụng một Temenuchus tên cũ cho thành viên nàyclade Sau đó các nghiên cứu đã cho thấy vị trí trong chi Sturnia

Có ba phân loài của Starling Chestnut :

S. m. malabarica: cư trú ở Đông Bắc Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Bangladesh và Tây Bắc Miến Điện.
S. malabarica nemoricola: cư trú ở miền Nam Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan), Miến Điện, Thái Lan, Lào, Việt Nam và Cam-pu-chia.
S. malabarica blythii: cư trú ở Western Ghats ở Ấn Độ.

Cả hai phân loài chỉ định và nemoricola chưa được hiểu rõ (ví dụ như S. m. Malabarica đã được ghi nhận từ Việt Nam và ở miền trung và miền nam Ấn Độ).

Blythii đơn vị phân loại là đôi khi (ví dụ như Rasmussen và Anderton, năm 2005) được coi là một loài có giá trị, Malabar Starling hoặc Myna (Sturnia blythii), thay vì là một phân loài của Sturnia malabarica. Như S. m. malabarica thấy vào phạm vi của blythii trong khoảng thời gian không giống (mùa đông), hai là không biết để giao phối. Tuy nhiên, một nghiên cứu phân tử tìm thấy sự phân kỳ di truyền giữa S. malabarica blythii không lớn hơn đáng kể (từ 0,2% và 0,8%) so với S. malabarica malabarica của miền bắc Ấn Độ và S. malabarica nemoricola của Miến Điện và Việt Nam.Mô tả:

Đây là loài chim khi trưởng thành chiều dài khoảng 20 cm (8 in). Chúng có màu xám trên phần lưng và lông cánh ( remiges) đen, nhưng màu sắc của bộ lông còn lại phụ thuộc vào phân loài. phía dưới bụng đỏ heo nhuốm màu trắng (đặc biệt là trên sườn và vùng quanh huyệt ( crissum). Các đề cử nemoricola có một đầu ánh sáng màu xám với màu trắng streaking (đặc biệt là trên vương miện và khu vực cổ ). Tất cả các phân loài có irides trắng và một màu vàng với một màu xanh nhạt. chim trống và mái tương tự, nhưng chim non có các phần dưới màu trắng và màu hạt dẻ.Hành vi :

Tổ Sáo đá đuôi hung thường được tìm thấy trong rừng mở và trồng trọt. Loài này xây dựng một tổ trong lỗ, và đẻ từ là 3-5 trứng.

Giống như hầu hết các loài chim sáo đá,Sáo đá đuôi hung khá ăn tạp, ăn trái cây, mật hoa và côn trùng. Nó bay theo đàn và thường nhanh chóng thay đổi hướng đồng bộ tuyệt vời.

Tham khảo:

Grimmett, Richard; Inskipp, Carol, Inskipp, Tim & Byers, Clive (1999): Birds of India, Pakistan, Nepal, Bangladesh, Bhutan, Sri Lanka, and the Maldives. Princeton University Press, Princeton, N.J.. ISBN 0-691-04910-6
Rasmussen, Pamela C. & Anderton John C. (2005): Birds of South Asia: The Ripley Guide. Smithsonian Institution and Lynx Edicions. ISBN 8487334679
Zuccon D, Cibois A, Pasquet E, Ericson PG. (2006) Nuclear and mitochondrial sequence data reveal the major lineages of starlings, mynas and related taxa. Mol Phylogenet Evol. 41(2):333-44.


Trả lời với trích dẫn
Những thành viên đã "Cảm ơn" HLA cho bài viết này:
Anh Hung Xa Dieu (06-07-2012)
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Starling HLA Birds of the world 33 01-06-2012 03:02 PM
Vận Trình Các Tuổi 12 Con Giáp Trong Năm Tân Mão 2011 Than Dieu dai Hiep Giao lưu - Làm quen 0 01-20-2011 09:58 PM
Danh sách các loài chim Việt Nam HLA Các loại chim cảnh 0 08-14-2010 02:33 PM
Họ Đuôi cứng HLA Các loại chim cảnh 0 08-11-2010 05:27 PM
Họ Đuôi cụt hoangquangtuan Các loại chim cảnh 1 07-08-2010 02:27 PM

 
Thông báo mới
- by admin
- by admin
- by admin
- by admin
- by admin

Advertisement

Partner Links
Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 04:29 PM
Sử dụng mã nguồn vBulletin® Phiên bản 3.8.5
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
CLB - Chim cảnh Lan Anh
Địa Chỉ: 12 - Đoàn Thị Điểm - Đà Lạt - Lâm Đồng