Trở lại   CLB Chim Cảnh Lan Anh > Trao đổi kinh nghiệm > Các loại chim cảnh

Các loại chim cảnh Các loại chim cảnh phổ biến và độc đáo


Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 01-20-2011, 04:30 PM
Avatar của HLA
HLA HLA đang ẩn
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 3.243
Thanks: 523
Thanked 5.015 Times in 625 Posts
Mặc định Chim Nhòng , Yểng (Common Hill Myna)

Tên Tiếng anh: Common Hill Myna
Danh Pháp Khoa Học: Gracula religiosaChim Nhòng , Yểng Common Hill Myna (Gracula religiosa), đôi khi viết là "mynah" và trước đây là chỉ đơn giản gọi là "Hill Myna", là con chim thường thấy ở aviculture, nơi nó thường được gọi đơn giản bởi hai cái tên sau này. Đây là một thành viên của họ chim sáo đá (họ Sturnidae), nó sống tại khu vực đồi của Nam Á và Đông Nam Á. Sri Lanka Hill Myna, một phân loài trước đây của G. religiosa, thường được chấp nhận như một loài riêng biệt G. ptilogenys hiện nay. Các loài Enggano Hill Myna (G. enganensis) và Nias Hill Myna (G. robusta) cũng được chấp nhận cụ thể riêng biệt, và nhiều người cho rằng loài Hill Myna (G. r. indica) từ Nilgiris và các nơi khác ở Tây Ghats của Ấn Độ như là một loài riêng biệt .Mô tả:

Đây là một loài chim màu đen, với các bản vá lỗi của da thịt sáng màu vàng cam ở mặt bên của đầu và gáy của nó. chim có chiều dài khoảng 29 cm ,

nhuốm màu tím trên đầu và cổ. Có các bản vá lỗi lớn màu trắng ở cánh được rõ ràng. với cái mỏ và chân mạnh sáng màu vàng, và một miếng da màu vàng trên gáy và dưới mắt. một số phân loài khác nhau đôi chút về hình thái từ Nam Á: trong loài Hill Myna nó thường kéo dài từ mắt đến gáy các , trong khi loài Hill Myna Sri Lanka có một cọc duy nhất trên gáy và mở rộng một chút gần với mắt. loài phía Nam Hill Myna, các keo riêng biệt và đường cong về phía đỉnh đầu. Các loài Nias và Enggano Hill Mynas khác nhau về chi tiết trên khuôn mặt, và kích thước, đặc biệt là các dự luật.

chim trống và mái là tuơng tự , chim non có màu nhạt hơn....

Nias và Enggano Hill Mynas là loài riêng biệt, chung cho Hill Myna có bảy hay tám phân loài mà chỉ khác nhau một chút. Đó là:

* Gracula religiosa andamanensis Beavan 1867 - Andaman Hill Myna. Quần đảo Andaman, miền Trung (Nancowry) nhóm quần đảo Nicobar
* Gracula religiosa batuensis - Batu và Mentawai Islands.
* Gracula religiosa halibrecta Oberholser 1926 - Great Hill Myna Nicobar. Nicobar Little Nicobar và đảo nhỏ lân cận tại quần đảo Nicobar. Hồ nghi khác biệt với andamanensis.
* Gracula religiosa intermedia - Tây Bắc Đông Dương và phía đông bắc Ấn Độ giáp và miền nam Trung Quốc.
* Gracula religiosa palawanensis - Palawan ở Philippines.
* Gracula religiosa peninsularis - Bastar Hill Mynah. Trung tâm Ấn Độ.
* Gracula religiosa religiosa - Greater Sundas (trừ Sulawesi) và bán đảo Malaysia.
* Gracula religiosa venerata - Tây Lesser Sundas.


Phân phối của các hình thức khác nhau trong các loài phức tạp

Chim Nhòng , Yểng thường được phát hiện bởi tiếng lớn của nó giảm dần theo sau . Nó là tiếng kêu lớn nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn
Cả chim trống và mái có một phạm vi rộng của các tiếng kêu lớn như tiếng - còi, đôi khi thường rất giống tiếng con người,. chúng thường sống chung các loài có tiếng kêu như vậy để chia sẻ với một số loài . Có một thay đổi rất nhanh chóng của các phương ngữ với khoảng cách, như vậy mà loài chim sống hơn 15 km ngoài thiên nhiên có cuộc gọi loại chung với nhau.

Không giống một số loài chim khác, chẳng hạn như Chèo Bẻo Greater Racket-tailed Drongo (Dicrurus paradiseus), nó không bắt chước các loài chim khác trong tự nhiên, nó là một trong những loài chim nổi tiếng nhất về bắt chước, có lẽ chỉ ngang với các màu xám châu Phi Parrot (Psittacus erithacus). nó có thể học để kêu lại nhiều âm thanh hàng ngày, đặc biệt là giọng nói của con người, và giai điệu thậm chí huýt sáo, với độ chính xác đáng kinh ngạc và rõ ràngPhân bố và sinh thái

Đây là loài chim sinh sản từ Kumaon ở Ấn Độ (80 ° kinh độ Đông) về phía đông thông qua Nepal, Sikkim, Bhutan và Arunachal Pradesh, thấp hơn dãy Himalaya , Terai và chân đồi lên đến 2000 m ASL. Phạm vi của nó vẫn tiếp tục về phía đông thông qua Đông Nam Á northeastwards tới miền nam Trung Quốc, và qua Thái Lan hướng đông nam trên khắp miền bắc Indonesia và Palawan ở Philippines. nó là hầu như tuyệt chủng ở Bangladesh do tiêu hủy môi trường sống và khai thác quá mức cho việc buôn bán vật nuôi. Một loài hoang dã trên đảo Christmas đã tương tự biến mất. nó được mang đến giới thiệu ở Puerto Rico, Hawaii và có lẽ ở Mỹ đại lục và có thể ở nơi khác;. chim hoang dã cần ít nhất một khí hậu cận nhiệt đới ấm .

Chim Nhòng , Yểng này là gần như hoàn toàn sống trên cây, di chuyển trong các nhóm lớn ồn ào của nhiều loài chim hoặc ngọn ở bìa rừng. . Giống như hầu hết chim sáo đá, các Myna Hill khá ăn tạp, ăn trái cây, mật hoa và côn trùng.

Nó xây dựng một tổ trong lỗ. và đẻ thông thường là 2-3 trứng.thương mại và bảo tồn

Chim Nhòng , Yểng là các loài chim nuôi trong lồng nổi tiếng, với khả năng bắt chước tiếng nói. Các phân phối rộng rãi thông thường loài Hill Myna là một trong những thường xuyên nhìn thấy trong aviculture. Nhu cầu đang vượt quá khả năng nuôi sinh sản, vì vậy nó ít khi tìm thấy trong các cửa hàng vật nuôi và thường được mua trực tiếp từ nhà lai tạo, nhập khẩu có thể xác nhận rằng những con chim được giao dịch hợp pháp.

Loài này được phân phối rộng rãi và phổ biến và nếu được giữ gìn nó có thể nhân rộng nhanh chóng. Trên một quy mô trên toàn thế giới, , xem các Chim Nhòng thường gặp Myna một loài quan tâm nhất. Nhưng trong những năm 1990, gần 20.000 loài chim hoang dã bị bắt, chủ yếu là chim lớn và người lớn , chim non , đã được đưa vào thương mại mỗi năm. Trong những khu vực phạm vi của nó, G. r. intermedia số lượng đã giảm rõ rệt, đặc biệt là của Thái Lan, cung cấp cho các thị trường phương Tây .

toàn bộ khu vực tiếp tục là rất cao. Năm 1992, Thái Lan đã có những Chim Nhòng , Yểng đưa vào Phụ lục III của Công ước CITES, để bảo vệ . Năm 1997, theo yêu cầu của Hà Lan và Philippines, các loài được xếp vào nhóm loài Phụ lục II của Công ước CITES. là Các quần đảo Andaman và Nicobar phân loài andamanensis và halibrecta (nếu hợp lệ), được mô tả là "phổ biến" như gần bị đe dọa vào năm 1991. Trước đây không phải là ở tất cả các thông thường nữa tại quần đảo Nicobar và sau này - nếu khác biệt - có một phạm vi rất hạn chế .

Ở những nơi khác, chẳng hạn như Philippines và Lào, sự suy giảm ở nhiều địa phương. Nó cũng ngày càng trở nên hiếm hoi trong khu vực Đông Bắc Ấn Độ do bắt các loài chim chính thức cho việc buôn bán vật nuôi bất hợp pháp. Tại khu vực Garo Hills, tuy nhiên, người dân địa phương làm tổ nhân tạo của một khung phân chia-tre được phủ cỏ, và đặt chúng lên ở các vị trí có thể sinh sản vào cây cao ở rừng hoặc ở các cạnh của một ngôi làng nhỏ để Chim Nhòng kéo đến sống ở đó. người dân có thể nuôi thành một ngành công nghiệp tiểu thủ quy mô nhỏ có lợi nhuận. Nó giúp bảo vệ môi trường, .


(CLB Chim Cảnh Lan anh dịch từ tài liệu Birds of the World)

Xem Thêm Họ Sáo :http://lananhbirds.com/diendan/showthread.php?t=1416

Tài Liệu Tham Khảo:

* Ali, Salim & Sidney Dillon Ripley (1983): Bird Numbers 1015-1017 [Hill mynas]. In: Handbook of the Birds of India and Pakistan (2nd ed., vol. 5): 191-194. Oxford University Press, New Delhi.
* BirdLife International (2008). Gracula religiosa. In: IUCN 2008. IUCN Red List of Threatened Species. Downloaded on 22 May 2009.
* Clements, J. F. (2007): The Clements Checklist of the Birds of the World. 6th edition. Christopher Helm. ISBN 9780713686951.
* Dickinson, E. C. (editor) (2003): The Howard and Moore Complete Checklist of the Birds of the World. 3rd edition. Christopher Helm. ISBN 071366536X.
* elitparrots.ru (2008): Священная майна (Gracula religiosa) ["Hill Myna (G. religiosa)"]. Version of 2008-JAN-22. Retrieved 2009-MAY-22. [in Russian]
* Grimmett, Richard; Inskipp, Carol & Inskipp, Tim (1998): Birds of the Indian Subcontinent. Christopher Helm, London. ISBN 0713640049
* Klatt, Dennis H. & Stefanski, Raymond A. (1974): How does a mynah bird imitate human speech? J. Acoust. Soc. Am. 55(4): 822-832. doi:10.1121/1.1914607 (HTML abstract)
* Klingholz, F. (1979): Supplement to "How does a mynah bird imitate human speech?" J. Acoust. Soc. Am. 65(2): 537-537. doi:10.1121/1.382314 (HTML abstract)
* Sankaran, R. (1998): An annotated list of the endemic avifauna of the Nicobar islands. Forktail 13: 17-22. PDF fulltext
Trả lời với trích dẫn
Đã có 9 Thành viên Cảm ơn HLA cho bài viết này:
Điền DaLat (01-21-2011), Anh Hung Xa Dieu (01-20-2011), DuyQuang (01-20-2011), Hoàng USA (01-22-2011), Phi Nhung (01-21-2011), Saigon Zoo (01-20-2011), Than Dieu dai Hiep (01-20-2011), tuantu (01-20-2011), VQG Cát Tiên (01-22-2011)
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Kỹ Thuật Nuôi Chim Yến Hót (Canari) hoangquangtuan Kỹ thuật chăm sóc 1 05-12-2011 12:16 PM
Kỹ thuật nuôi chim cu gáy hoangquangtuan Kỹ thuật chăm sóc 2 04-23-2011 10:21 AM
chim chao mao chaomaolua Kỹ thuật chăm sóc 1 03-20-2011 05:51 AM
Đi tìm con chim là vật tổ của nước Việt DuyQuang Văn - thơ 0 10-10-2010 02:52 PM
Chim việt tại văn miếu hà nội hoangquangtuan Văn - thơ 0 09-14-2010 01:38 PM

 
Thông báo mới
- by admin
- by admin
- by admin
- by admin
- by admin

Advertisement

Partner Links
Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 09:17 AM
Sử dụng mã nguồn vBulletin® Phiên bản 3.8.5
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
CLB - Chim cảnh Lan Anh
Địa Chỉ: 12 - Đoàn Thị Điểm - Đà Lạt - Lâm Đồng