Chào mừng các bạn đến với CLB Chim Cảnh Lan Anh

Nghệ Thuật nuôi chim cảnh có Truyền Thống từ rất lâu ở Việt Nam, nhiều Nghệ Nhân
nuôi chim có danh tiếng ,một số Nghệ Nhân chạm khắc lồng chim đã được cả Quốc Tế biết đến và những làng nghể làm lồng nổi tiếng như Huế,Hà Nội, Đồng Nai.Những sản phẩm của họ đã đến với những người nuôi chim trên cả nước. Xem tiếp
Để phát huy tiềm năng nhân rộng thú chơi tao nhã trong cộng đồng,cũng như có những giây phút thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi,nhằm tái tạo sức lao động để phục vụ cho gia đình và xã hội
Câu Lạc Bộ Chim cảnh Lan Anh là một Diễn Đàn Chim Cảnh để các bạn có tâm huyết với thú chơi chim cảnh cùng tham gia giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm
Mời các bạn cùng vào tham gia Diễn Đàn CLB Chim Cảnh Lan Anh, để cùng nhau xây dựng những kiến thức về chim cảnh
Diễn Đàn hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thư giãn thoải mái.

----BQT: Hùng----
GS. Võ Quý - nhà giáo, nhà điểu học, người bạn của thiên nhiên

Sinh ra và lớn lên ở Yên Hồ (Đức Thọ, Hà Tĩnh), được trời phú cho một nghị lực, trí thông minh và lòng kiên trì hiếm có, tới tuổi 77, ông đã đặt chân lên hầu hết mọi miền rừng núi của Tổ quốc. Khi tiếp xúc với ông, bao giờ người đối thoại cũng cảm nhận được từ con người có đôi mắt sáng biết nói ấy một phong thái giản dị, dễ tiếp xúc, dễ trao đổi và dễ tìm được tiếng nói chung. Bạn bè, đồng nghiệp thường gọi ông là "nhà giáo", "nhà sinh học", "nhà điểu học", "người bạn của thiên nhiên". Ông chính là GS. Võ Quý.
Gần 50 năm đứng trên bục giảng về chuyên ngành Sinh học, từng là Chủ nhiệm Khoa Sinh học của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, GS. Võ Quý đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ nghiên cứu và giảng dạy sinh học cho đất nước.GS. Võ Quý là đồng sáng lập và Phó chủ nhiệm, rồi Chủ nhiệm hai Chương trình quốc gia về môi trường từ năm 1981 đến năm 1990. Ông đã có những đóng góp quan trọng trong việc đề xuất các chính sách phát triển bền vững. Xem tiếp

Danh mục Chim trong sách đỏ động vật Việt Nam

Danh mục sách đỏ động vật Việt Nam bao gồm các loài động vật có trong Sách đỏ Việt Nam dưới các mức độ đe dọa khác nhau. Trong số đó là các loài động vật chỉ tìm thấy duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam, không tìm thấy ở nơi khác trên thế giới.Chợ… chim “sách đỏ”

Theo những “tay” mua bán đại bàng, khu vực ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Lê Quý Đôn (quận 3) được mệnh danh là chợ… sách đỏ.Chơi chim cảnh là một thú chơi thời thượng, thể hiện đẳng cấp của người nuôi. Song, người chơi quên rằng chính họ đã gián tiếp tiêu thụ giống chim quý trong sách đỏ Việt Nam. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng mua bán đại bàng nhằm cứu nguy giống chim trong sách đỏ đã và đang dần bị tận diệt.
Khu Bảo Tồn Và Vườn Quốc Gia

* Đủ rộng để chứa được một hay nhiếu hệ sinh thái, tỷ lệ cần bảo tồn trên 70%.
Khu bảo tồn thiên nhiên là những khu được bảo vệ nghiêm ngặt, chỉ dành cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo và quan trắc môi trường. Các khu bảo tồn thiên nhiên này cho phép gìn giữ các quần thể của các loài cũng như các quá trình của hệ sinh thái không hoặc ít bị nhiễu loạn.

Vườn quốc gia là một khu vực đất hay biển được bảo tồn bằng các quy định pháp luật của chính quyền sở tại. Vườn quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt khỏi sự khai thác, can thiệp bởi con người. Vườn quốc gia thường được thành lập ở những khu vực có địa mạo độc đáo có giá trị khoa học hoặc những khu vực có hệ sinh thái phong phú, có nhiều loài động-thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao cần được bảo vệ nghiêm ngặt trước sự khai thác của con người..

Xem tiếp

Một số loài chim ở khu vực Núi Bidoup thuộc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

Qua chuyến khảo sát, các nhà khoa học đã đưa ra danh sách gồm 42 loài thuộc 27 họ, đó là những loài thường gặp tại khu vực, trong đó họ khướu chiếm tỷ lệ lớn nhất với 9 loài, thứ 2 họ chim chích với 7 loài.

Danh sách cũng ghi nhận 2 loài đặc hữu cho cao nguyên Đà Lạt là Sẻ thông họng vàng (Carduelis monguilloti) và Khướu đầu đen má xám (Garrulax yersini).
Trong danh sách 42 loài được đưa ra dưới đây chúng tôi có đưa ra một số hình ảnh có tính chất minh họa để thuận tiện cho việc nhận diện loài.

Lan Anh trò chuyện

Ở Dalat mọi người thường gọi mình là Hùng Lan Anh, còn đa số bạn bè ở Saigon thì gọi mình là Hùng Kova vì ngày xưa Hùng là một thành viên chính thức của hãng sơn chống thấm Kova thuộc trường ĐHBK thành phố HCM.
Đọc tiếp

Chào mào Trung Mang

Mấy tháng trở lại đây, người đi mồi chim chào mào ở Trung Mang (xã Ba, H. Đông Giang, Quảng Nam) nhiều đến đụng đầu. Hỏi ra mới biết, nơi đây có giống chim chào mào “không đụng hàng” và “đắt” nhất miền Trung

Đọc tiếp

Chăm sóc chim Chào Mào

Khi vào thú chơi gì đi nữa cũng phải cần sự đam mê và siêng năng, chứ chỉ thích theo phong trào thì không tài nào bền được và giỏi được. Khi mới vào thú nuôi Chào Mào, một ai đó tình cờ do có duyên, hay sở thích muốn nuôi chim gì đó mà cơ duyên đưa đến.
Đọc tiếp

Chăm sóc chim cảnh

Mỗi loài chim có một chế độ dinh dưỡng riêng, và vì thế để bắt đầu nuôi một chú chim làm cảnh bạn cần phải tìm hiểu những tập tính và đặc điểm đặc trưng của chúng, để có những cách chăm sóc thích hợp. Tuy nhiên, có một số lưu ý chung, bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua một con chim về nuôi. Dưới đây là một số kiến thức và kinh nghiệm bạn có thể tham khảo.

Đọc tiếp

Làm sao em nhớ những vết chim di

Một loại cánh thiên di như câu hát của Trịnh Công Sơn, Làm sao em nhớ những vết chim di. Vết chim di, di ở đây là lấy từ chữ kép thiên di để ám chỉ loài chim di chuyển theo mùa hay là tên một loại chim nhỏ bé gọi là chim ri được nói trại là chim di?
Đọc tiếp

Thiên đường đuôi phướn

Thiên Đường Đuôi Phướn(Terpsiphone paradisi), còn được gọi là thường Đớp ruồi Thiên Đường (Paradise-flycatcher), là một loài chim thuộc bộ Sẻ (passerine).Trước Đây được xếp vào họ đớp ruồi (Muscicapidae), nhưng hiện nay chúng lại được đặt vào họ Rẽ Quạt ....

Đọc tiếp

Chim hút mật rừng PDF. In Email
Thứ ba, 08 Tháng 6 2010 19:51

Họ Hút mật ở Việt Nam có rất nhiều loài ,duy chỉ có mấy loại có màu sắc rất đẹp được người ta nuôi nhiều làm cảnh . Vì đam mê vẻ đẹp loại này dathtv cũng có nuôi vài loài.

Đọc thêm...
 
Chim Oanh Cổ Đỏ PDF. In Email
Thứ ba, 08 Tháng 6 2010 19:51

Chim Oanh Cổ Đỏ ( tiếng Anh : Siberian Rubythroat ) Danh Pháp Khoa Học :Luscinia calliope là một loài thuộc bộ Sẽ (passerine).Trước đây được xếp vào họ Hoét (Turdidae). nhưng hiện nay được xếp vào Họ Đớp ruồi (flycatcher). Loài này giống một loài chim nhỏ Châu Âu (thường gọi là Charts)

Đọc thêm...
 

News

Trong tự nhiên, mỗi loài chim đề biết tự tìm kiếm thức ăn mà chúng ưa thích: sơn ca ăn cào cào, chích chè thích giun đất, họa mi bắt côn trùng cánh cứng, chào mào ăn trái chin, chim ruồi thích mật hoa…

Đọc thêm...

Ca Sĩ Tạ Minh Tâm; Nhạc Tango Tuyển Chọn; Tuyển Tập Nhửng bài hát về Dalat; Nhạc Pháp Tuyển Chọn; Hòa tấu quê hương!!

Đọc thêm...

Tuy không ồn ào, náo nhiệt, nhưng nơi đây đã thu hút được số lượng người chơi chim rất đông. Cái thú vừa ngắm chim vừa nhâm nhi cà phê vào mỗi sáng đã trở thành thói quen của nhiều người ở chốn thị thành.

Đọc thêm...

Lồng Indonesia; Lồng Thái Lan; Lồng Ấn Độ; Lồng Malaysia; Lồng Pháp; Lồng Nhật; Lồng Thụy Điển; Lồng Bồ Đào Nha; Lồng Trung Quốc

Đọc thêm...

Quảng cáo

Guests Online

Hiện có 3 khách Trực tuyến